Nữ

+ Cách chọn trang phục phù hợp với dáng người

CHỌN TRANG PHỤC PHÙ HỢP VỚI DÁNG NGƯỜI

 

Quy luật đầu tiên của thời trang là phải ăn mặc làm sao cho hợp với bạn. Bạn nên sắm cho tủ áo của mình sao cho hợp với dáng ngưới và khuôn mặt của mình . Không có ai là hoàn hảo, vì thế nếu chọn được một bộ đồ hợp với bạn thì nó sẽ giúp bạn che đi các điểm xấu và làm nổi bật những điểm đẹp của mình.


Với dáng người cao bạn nên

chọn vải có sọc ngang, tránh chọn sọc dọc và tránh loại vải bám vào thân. Đối với áo khoác Jacket, bạn nên làm nổi bật bề rộng, chọn vai xuôi, eo rộng, túi áo có nắp túi. Áo cài hai bên thì rất tốt. Nên tránh mặc áo cài 3 nút giữa, áo sơmi cổ nhọn, cà vạt bản nhỏ hay mang giầy có đầu nhọn vì nó sẽ làm cho thân người bạn trông dài hơn và cao hơn.


Với dáng người hơi thấp bạn nên

chọn vải có sọc nhỏ, sọc to và màu trơn sậm sẽ giúp bạn trong cao hơn. Áo khoác jacket, nên chọn kiểu cài giữa, vai vuông , 2 hoặc 3 nút, ve nên dài hơn và túi không có nắp túi. Tránh không mặc áo quá dài. Chọn áo có sọc thẳng và cổ áo sơmi có lá cổ nhọn. Cà vạt nên thắt nút nhỏ. Quần thẳng suông và đứng thẳng người.

Với dáng người hơi mập

nên chọn vải nhẵn, trơn nhẹ. Tránh vải tuýt (Tweed) và Seersucker (loại vải có sọc nhăn dùng để may áo và may pajama, có nguồn gốc xuất xứ từ Ba Tư - Iran). Không chọn áo cài hai bên nên chọn áo ve nhọn vì nó sẽ đưa con mắt của người xem rời khỏi vùng bụng của người mặc. Không chọn vải len sọc vuông. Chọn sọc nhỏ. Đeo cà vạt dài đến lưng quần, dây nịt móc bít tất, giầy mũi nhọn, chọn đồ trang sức có kích cỡ nhỏ, khi đi đứng nên nâng cằm cao lên một ít.


Với vóc dáng to lớn

của một vận động viên.Sự chênh lệch của vòng ngực và vòng eo có thể là một điểm đáng lưu ý, từ chuyên môn trong ngành may gọi là DROP. Nếu DROP của bạn có số đo lớn hơn 8 inches thì bạn nên chọn dạng áo thể thao (Sport Jacket) , nếu lớn hơn 10 inches thì bạn nên chọn may đo để hợp với dáng người bạn hơn. Nói chung, với áo cài giữa, vải màu tối, vai tự nhiên hoặc vai bình thường là chìa khóa làm giảm bớt sự to lớn của thân hình bạn. Áo khoác cũng là một sự lựa chọn rất tốt.

Chúc các bạn thành công !

Thời trang hà nội

Theo caominh